Nhật ký thực tập | Seal container và cách sử dụng (Ngày thứ ba)

Nhật ký thực tập | Seal container và cách sử dụng (Ngày thứ ba)

Nhật ký thực tập ngày 3 – Seal container và cách sử dụng

Seal container được nhiều các doanh nghiệp sử dụng để bấm niêm phong thùng Container trước khi xuất hàng đi nước ngoài. Nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng sản phẩm bên trong thùng chứa thông qua các kí hiệu được in trên bề mặt seal: số seri, mã barcode, tên công ty, logo v.v…

Nhật ký thực tập | Seal container và cách sử dụng

Khi vận chuyển hàng hóa trong container để tránh tình trạng gian lận trong vận chuyển. (mất cắp, đánh tráo…). Chúng ta cần niêm phong chúng lại.

Ngoài ra seal niêm phong còn đóng vai trò là phương tiện giúp nhân viên hải quan giám sát được hàng hóa, hành lý, phương tiện vận tải. (các thùng container). Và hồ sơ hải quan trong quá trình làm thủ tục xuất nhập hàng hóa thông qua đường thủy hoặc đường bộ.

CÁCH KHÓA SEAL CONTAINER

Không đơn giản chỉ là đút vào là xong, bạn cần làm theo các bước sau để đảm bảo đã khóa đúng và seal cối đang làm việc hiệu quả.

Bước 1: Kiểm tra chốt và đầu chốt để đảm bảo không có gì bất thường: một số seal cối sẽ gặp lỗi như cụt đinh chốt hay đầu khóa bị bịt kín… Điều này ít khi xảy ra nhưng hãy kiểm tra trước để đảm bảo không gặp lỗi. Ngoài ra hãy kiểm tra phần in của seal xem có đúng không và có bị bong tróc khi cà nhẹ không.

Bước 2: Chèn chốt vào khe khóa của Container

Bước 3: Đưa đầu chốt seal xuống phía dưới lỗ khóa và đẩy vào chốt khóa cho đến khi nghe tiếng “tạch”

Bước 4: Giật thử để đảm bảo Seal đang hoạt động tốt

CÁCH MỞ KHÓA SEAL CONTAINER

Để phá khóa bạn cần sử dụng các thiết bị cắt có lực cắt mạnh như kìm cộng lực hay máy cắt, tuy nhiên kìm cộng lực vẫn dùng phổ biến hơn.

Nhật ký thực tập | Seal container và cách sử dụng

Hôm nay mình được tham gia vào công đoạn đóng hàng (Xuất khẩu). Được các anh chị trong công ty hướng dẫn và chia sẻ. “Vì giá trị hàng trong vật chứa này thường khá lớn, nên những chiếc seal này cũng được sản xuất vô cùng chắc chắn. Muốn phá seal thường phải dùng đến kìm cộng lực. Và để được sử dụng seal này, chủ hàng phải thông qua sự kiểm tra và đồng ý từ bộ phận Hải Quan.”

Mình là Ánh Duyên – Theo dõi series bài viết về nhật ký thực tập của mình nhé.

Đăng ký nhận bộ chứng từ khai báo hải quan điện tử mới nhất
(Bộ chứng từ gồm: Bill of lading, packing list, invoice, C/O, Contract)
We respect your privacy. Your information is safe and will never be shared.
Nhận tài liệu xuất nhập khẩu, đăng ký ngay!
×
×
WordPress Popup Plugin
0933080004