Chương trình đào tạo: Khai Báo Hải Quan Điện Tử – Eucs5Vnaccs

Chương trình được thiết kế chú trọng thực hành khai hải quan trên phần mềm EcusVnaccs. Khóa học phù hợp với sinh viên và người đi làm muốn nâng cao kiến thức trong khai báo hải quan điện tử. Thực hành khai hải quan xuất / nhập, sea / air.

Thông tin đăng ký

Học viên được kiến tập làm hàng tại Cảng biển / Sân bay.

Thông tin đóng học phí:

  • Đóng tại trung tâm: 31A, Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (giờ làm việc từ thứ 2 – thứ 7 | 8h30 – 19h00)
  • Chuyển khoản:

Ngân hàng ACB: 

  • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) – chi nhánh Nguyễn Thái Sơn
  • Stk: 787999998
  • Chủ tài khoản: Đặng Tuấn Kiệt

Nội dung: HO VA TEN + SĐT + LOP ECUS

Thân chào bạn !

Khai hải quan điện tử là hình thức khai hải quan bằng phần mềm cài trên máy tính, sau đó truyền dữ liệu tờ khai hải quan qua mạng internet tới cơ quan hải quan để tiến hành thông quan hàng hóa.

Hầu hết các bạn sinh viên sau khi ra trường đi làm đều yếu hoặc thiếu kỹ năng thực hành thực tế, vì chưa có nhiều cơ hội thực hành trong thời gian học. Kiệt DG tổ chức lớp khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus5Vnaccs nhằm hỗ trợ và tạo môi trường thực tế để các bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn và hình thành khả năng và phản xạ trong xử lý các vấn đề phát sinh khi tiến hành khai báo hải quan.

Mang đến môi trường thực hành để các bạn có cơ hội tiếp xúc, làm quen và luyện tập sử dụng phần mềm Ecus5Vnaccs để khai báo hải quan điện tử. Biết cách kiểm tra và chuẩn bị bộc chứng từ để tiến hành khai báo hải quan cho các lô hàng xuất / nhập, LCL/LCL, FCL, Air, Sea,

Đối tượng tham gia

  • Sinh viên các trường thuộc nhóm ngành kinh tế, xuất nhập khẩu, QTKD, ngoại thương: ĐH Tài Chính Marketing, Đại học GTVT TP HCM, Đại học Hutech, Đại học ngoại thương,..
  • Người đang đi làm hoặc hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics muốn nâng cao nghiệp vụ khai báo hải quan và mở rộng kiến thức trong lĩnh vực trên

Mục tiêu đào tạo

  • Khai hải quan điện tử là hình thức khai hải quan bằng phần mềm cài trên máy tính, sau đó truyền dữ liệu tờ khai hải quan qua mạng internet tới cơ quan hải quan để tiến hành thông quan hàng hóa
  • Mang đến môi trường thực hành để các bạn có cơ hội tiếp xúc, làm quen và luyện tập sử dụng phần mềm Ecus5Vnaccs để khai báo hải quan điện tử. Biết cách kiểm tra và chuẩn bị bộc chứng từ để tiến hành khai báo hải quan cho các lô hàng xuất / nhập, LCL/LCL, FCL, Air, Sea,
  • Học viên sau khóa học có thể tự tin khai báo hải quan điện tử trên phần mềm ecus5vnaccs, có thể phát hiện và chủ động khắc phục các lỗi hay vấn đề phát sinh khi khai báo.

Lớp khai báo hải quan điện tử trên phần mềm Ecus5Vnaccs sẽ chú trọng vấn đề thực hành và giải quyết các vấn đề phát sinh, đây là mặt hạn chế mà các bạn ít có cơ hội tiếp xúc

Nội dung Số buổi Số giờ
Giới thiệu, 

Cài đặt phần mềm Ecus

Giới thiệu sơ lượt về khai báo hải quan và khai báo hải quan điện tử

   
Kiểm tra bộ chứng từ: quy chuẩn và tính pháp lý của bộ chứng từ 01 buổi 3 giờ
Thực hành khai báo hải quan HÀNG XUẤT LCL, FLC, Air 02 buổi 6 giờ
Thực hành khai báo hải quan HÀNG NHẬP LCL, FCL, Air 02 buổi 6 giờ
Xử lý các nghiệp vụ phát sinh trong quá trình khai báo hải quan, hỏi đáp các chủ đề liên quan, kiểm tra kết thúc 01 buổi  6 giờ
Tổng cộng 06 buổi 18 giờ

Ông Đặng Tuấn Kiệt

Là CEO – Founder tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kiệt DG & Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ xuất nhập khẩu Kiệt DG.
Ông tham gia rất nhiều các hoạt động hỗ trợ, tổ chức chương trình chia sẻ, kết nối sinh viên với doanh nghiệp trong khu vực TP.HCM.
Ông là người nhậy bén và có khả năng xử lý vấn đề rất tốt, có nhiều mối quan hệ giữa với các đơn vị đối tác. Qua đó có thể hỗ trợ tối đa cho học viên tại trung tâm và sinh viên thực tập, kiến tập.

Mr. Lê Đắc Thành(Trưởng phòng)

Trưởng phòng XNK tại Cty TNHH LOG.
Ông là người trực tiếp điều hành và quản lý các hoạt động phòng xuất nhập khẩu của cty.

Ông đã tham gia rất nhiều hoạt động tư vấn, chia sẻ xuất kinh nghiệm xuất nhập khẩu trên Group TTHQ-XNK và các buổi hội thảo tại TP.HCM.

Ông được nhận xét là người nhiệt tình và tâm huyết với các bạn học viên, sinh viên qua các buổi giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn nghề nghiệp.