Khóa học: Chứng Từ Forwarder

Nội dung khóa học được thiết kế dành cho học viên quan tâm và muốn tìm hiểu về chứng từ FWD, các giấy tờ, chứng từ và quy trình công việc của nhân viên làm chứng từ Forwarder.

Thông tin đăng ký

Học viên được kiến tập làm hàng tại Cảng biển / Sân bay.

Thông tin đóng học phí:

  • Đóng tại trung tâm: 31A, Lê Trực, phường 7, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (giờ làm việc từ thứ 2 – thứ 7 | 8h30 – 19h00)
  • Chuyển khoản:

Ngân hàng ACB: 

  • Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) – chi nhánh Nguyễn Thái Sơn
  • Stk: 787999998
  • Chủ tài khoản: Đặng Tuấn Kiệt

Nội dung: HO VA TEN + SĐT + LOP CT FWD

Thân chào bạn !

Chứng từ là đối tượng chính trong xuất nhập khẩu (Hàng hóa là đối tượng chính nhất). Và hoạt động làm chứng từ là một khâu không thể thiếu trong chuỗi công việc / quy trình xuất nhập khẩu.

Hầu hết các bạn sinh viên sau khi ra trường đi làm đều yếu hoặc thiếu kỹ năng thực hành thực tế, vì chưa có nhiều cơ hội thực hành trong thời gian học. Kiệt DG tổ chức lớp chứng từ Forwarder để tạo cơ hội cho các bạn tiếp xúc trực tiếp với chứng từ trong thực tế, cách chuẩn bị và lên bộ chứng từ để xuất / nhập khẩu hàng hóa.

Trong suốt thời gian học, các bạn sẽ được thực hành làm chứng từ, chuẩn bị file chứng từ trên máy tính, kiểm tra thông tin chứng từ và một số kỹ năng thực tế, kinh nghiệm để có thể làm tốt công việc này.

Đối tượng tham gia

  • Sinh viên các trường thuộc nhóm ngành kinh tế, xuất nhập khẩu, QTKD, ngoại thương: ĐH Tài Chính Marketing, Đại học GTVT TP HCM, Đại học Hutech, Đại học ngoại thương,..
  • Người đang đi làm hoặc hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics muốn nâng cao nghiệp vụ khai báo hải quan và mở rộng kiến thức trong lĩnh vực trên

Mục tiêu đào tạo

  • Học viên sẽ biết cách đọc, phân tích, kiểm tra bộ chứng từ xuất nhập khẩu.
  • Học viên được thực hành chuẩn bị chứng từ trên máy tính.
  • Học viên được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chứng từ trong xuất nhập khẩu. Tiếp nhận các kinh nghiệm và tình huống trong thực tế làm chứng từ của giảng viên.

Lớp Chứng Từ Forwarder sẽ chú trọng vấn đề thực hành làm chứng từ, đọc hiểu, phân tích chứng từ và giải quyết các vấn đề phát sinh, đây là mặt hạn chế mà các bạn ít có cơ hội tiếp xúc.

Nội dung Số buổi Số giờ
Giới thiệu sơ lượt về chứng từ FWD, các loại chứng từ, mô tả sơ lượt công việc của một nhân viên chứng từ.    
Hướng dẫn làm công việc của nhân viên chứng từ tại công ty xuất nhập khẩu, logistics (làm SI, làm bill xuất / nhập, trình manifest) 01 buổi 3 giờ
Cách liên hệ với đại lý nước ngoài, soạn Email, kiếm tra và gửi. Hướng xử lý tình huống gửi Email sai. 01 buổi 3 giờ
Thực hành làm bill xuất / nhập, trình manifest. 01 buổi 3 giờ
Bài tập tình huống. Giải quyết các case study và kinh nghiệm thực tế từ giảng viên. Kiểm tra kết thúc. 01 buổi  3 giờ
Tổng cộng 04 buổi 12 giờ